Loading . .

LEONARD-RO
Ragnarok Online Episode 4.0

กฎ กติกา มารยาท และบทลงโทษต่างๆ นั้นคือสิ่งที่ผู้เล่นทุกคนควรปฏิษัติในการเล่นเกม เพื่อให้การเล่นเกมนั้นเกิดความสนุกสนาน และเพื่อการสร้างสังคมที่ดีภายในเกม แต่ถ้าหากมีผู้ใดฝ่าฝืนก็จะได้รับบทลงโทษต่างๆ ตามความเหมาะสมที่ทางทีมงานได้กำหนดขึ้น โดยรายละเอียดต่างๆ นั้นมีดังนี้

----------------------------------------------

กฎกติกาการลงโทษในการเล่นใน Server โทษแบนถาวร

1. ห้ามใช้และส่งเสริมโปรแกรมช่วยเหลือการเล่นใดๆ ที่ไม่ใช่ Client ซึ่งมาจาก LEONARD-RO เท่านั้น รวมถึงโปรแกรมแก้ไขข้อมูลต่างๆที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบเกมส์ได้ รวมไปถึงการส่อเจตนาที่จะกระทำการดังกล่าวในทุกๆ กรณี ทั้งในกลุ่มและในเซิพเวอร์

2. ห้ามใช้ Bug ของเกมในการแสวงหาผลประโยชน์ใดๆ รวมไปถึงการส่อเจตนาที่จะกระทำการดังกล่าวในทุกๆกรณี

3. ห้ามกระทำใด ๆ ที่เข้าข่ายละเมิดหรือทุจริต (เช่น การปลอมชื่อตัวละครให้คล้ายผู้อื่น) เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลใดๆ สิ่งของ หรือไอเท็มของผู้เล่นอื่น

4. ห้ามอ้างตัวเป็น GM หรือ CM หรือ รูปกิลด์ ที่ดูส่อให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็น CM

5. การหลอกลวงในการทำการแลกเปลี่ยนซื้อขาย Item เช่น การตั้งราคาสูงกว่ากำหนดหรือการจ่ายไม่ครบตามจำนวน ห้ามตั้งราคาสินค้าสูงกว่าราคาที่ NPC ตั้งขายโดยไม่เหมาะสม นั้นรวมไปถึงการส่อเจตนาที่จะกระทำการดังกล่าวในทุกๆกรณี ข้อตกลงดังกล่าวเป็นข้อตกลงที่เกิดขึ้นระหว่าง 2 ฝ่ายซึ่งไม่ได้มีทางเกี่ยวกับกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ฉนั้นขอให้ท่านระมัดระวังในการซื้อขายแลกเปลี่ยน เพราะหากเกิดความเสียหายใดๆ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่นำ Item หรือเงินคืนให้

6. ห้ามสร้างหรือชักนำให้เกิดความแตกแยกในสังคม LEONARD-RO

7. ห้ามแสดงความจำนงค์หรือกระทำการซื้อขายหรือแลกเปลี่ยน Item , zeny , cash , true money ในเกม ด้วยเงินจริง หรือสิ่งของใดๆในเกมอื่น พบเจอรอบแรกแบน7วัน รอบที่ 2 แบนถาวร ทันที หากเกิดความเสียหายกับผู้ร้องทุกข์ ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น ถือว่าได้กล่าวเเล้ว หากทำการซื้อขายกับผู้ที่มีเครดิต หรือ ไม่มีเครดิต สามารถซื้อขายได้อย่างเสรี ไม่ปิดกั้น (ในเฟสกลุ่ม) ผู้ขายหรือผู้ซื้อจะต้องสร้างความน่าเชื่อถือเอาเอง

8. ห้ามแสดงความจำนงค์หรือกระทำการซื้อขายหรือแลกเปลี่ยน ID , Account , Character

9. ห้ามใช้โปรแกรมช่วยเล่นใดๆทั้งสิ้น ถ้าทางทีมงานตรวจสอบพบเจอความผิดปกติ ทางทีมงานจะยื่นหลักฐานเเละแบน ID - IP ถาวร

----------------------------------------------

กฎกติกาการและข้อตกลงใน การเเจม

มอนเตอร์ทุกตัว ทุกท่านมีสิทธิในการฆ่า หรือ หาของเท่าเทียมกัน ทางทีมงานงดรับแจ้งไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น เพราะถือว่าการเเจมเเละการหาของโดยการเเย่งชิงเพื่อให้ได้มานั้น เป็นไฮไลท์ เเละ สีสัน ความสนุกของเกม Ragnarok Online

แต่ในกรณี จงใจก่อกวน หรือ กลั่นแกล้ง ดังนี้

1. การใช้ Icewall ก่อกวนไม่ให้ผู้เล่นท่านอื่นไม่สามารถเล่นเกมส์ - เก็บเลเวลได้ ในกรณีนี้ถือว่ามีความผิด แบน 60 นาที

2. การลากมอนเตอร์เข้าหาผู้เล่นท่านอื่นด้วยความจงใจก่อให้เกิดความเสียหายเเก่ผู้เล่นนั้นๆ ในกรณีนี้ ถือว่ามีความผิด เเบน 60 นาที

3. การวาง Trap ไม่ให้เก็บ Item ในกรณีนี้ ถือว่ามีความผิด เเบน 60 นาที

----------------------------------------------

กฏเเละกติกา นโยบายในการล่าบอส

1. ผู้เล่นทุกท่านมีสิทธิ์เท่าเทียมกันในการล่ามอนเตอร์ MVP ไม่ใช่เป็นของคนใดคนหนึ่ง

2. มอนเตอร์ MVP ถือเป็น Rare Monster ซึ่งสามารถใช้ความสามารถและความสามัคคีเฉพาะ Party แย่งชิงมาได้โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆทั้งสิ้น

3. ผู้เล่นทุกท่านสามารถล่า MVP ได้ด้วยวิธีใดก็ได้และใช้สกิลใดๆก็ได้ ยกเว้น การเปิดวาปกลั่นแกล้งตาม แผนที่ ต่างๆ มีโทษใบ้แดง 60 นาที ทำซ้ำๆ จับขังคุก และ แบนไอดี

----------------------------------------------

กฏและกติกาทั้งหมด คำตัดสินของทีมงานถือ เป็นที่สิ้นสุด ขอให้ทุกท่านเพลิดเพลินกับการเล่นเกมส์อย่างมีความสุข